Phải làm gì trước khi bán iPhone cũ của bạn

Sau nhiều năm sử dụng, chiếc iPhone của bạn đã bắt đầu trông hơi xỉn màu. Vì vậy, bạn đã quyết định bán nó đi và nâng cấp lên một điện thoại thông minh hoàn toàn mới. Nhưng trước khi bán iPhone cũ, bạn phải thực hiện một số việc như sao lưu dữ liệu một cách an toàn và xóa tất cả nội dung cũng như cài đặt hiện có.

Việc này được thực hiện để đảm bảo không còn gì trên thiết bị của bạn và toàn bộ dữ liệu của bạn được bảo mật. Hãy cùng theo dõi khi chúng tôi hướng dẫn bạn qua 12 việc cần làm quan trọng nhất!

12 điều bạn phải làm trước khi bán iPhone cũ

# 1. Sao lưu vào iTunes

Bạn biết rằng sao lưu iCloud là tốt và đẹp, nhưng có một giới hạn. Ngoài ra, việc có một bản sao lưu thực sự, có thể truy cập được trên hệ thống cục bộ của bạn có thể đi một chặng đường dài đề phòng xảy ra sự cố với bản sao lưu iCloud. Đó là lý do tại sao tôi luôn khuyên bạn nên sao lưu iTunes.

Đơn giản chỉ cần kích hoạt iTunes trên máy tính của bạn. Sau đó, kết nối iPhone với máy tính của bạn → Chọn thiết bị của bạn. Sau đó, nhấp vào Back Up Now.

Ghi chú: Nếu bạn muốn lưu dữ liệu Sức khỏe và Hoạt động của mình từ thiết bị iOS và Apple Watch, hãy đảm bảo mã hóa bản sao lưu của bạn. Để làm như vậy, hãy chọn hộp có tên Mã hóa [thiết bị] sao lưu và sau đó nhập mật khẩu dễ nhớ.

Sau khi quá trình sao lưu hoàn tất, bạn có thể kiểm tra ngày và giờ trong phần Sao lưu mới nhất.

# 2. Sao lưu vào iCloud

Mặc dù sao lưu iTunes là an toàn, nhưng sao lưu iCloud rất hữu ích khi bạn muốn một cách dễ dàng để thiết lập iPhone mới. Khi bạn cố gắng khôi phục từ bản sao lưu iTunes, bạn cần được kết nối với máy tính có các tệp sao lưu. Với iCloud, bạn có thể ở bất cứ đâu (tất nhiên là có kết nối Wi-Fi).

Sao lưu vào iCloud cũng dễ dàng.

  • Mở Ứng dụng cài đặt trên thiết bị của bạn
  • Bây giờ, hãy nhấn vào biểu tượng hồ sơ.
  • Tiếp theo, hãy nhấn vào iCloud.
  • Tiếp theo, hãy nhấn vào Sao lưu iCloud.
  • Đảm bảo rằng khóa chuyển iCloud Backup là TRÊN. Bây giờ, hãy nhấn vào Sao lưu ngay bây giờ. Sau đó, đợi một khoảng thời gian cho đến khi thiết bị của bạn được sao lưu thành công

Tùy thuộc vào tốc độ mạng của bạn và những thứ bạn đang sao lưu, có thể mất khoảng vài phút đến một giờ để sao lưu. Tin tốt là bạn để nó chạy ở chế độ nền và tiếp tục công việc của mình.

Một điều quan trọng cần nhớ là bạn có thể chọn dữ liệu nào được sao lưu vào iCloud. Điều này cực kỳ hữu ích.

# 3. Xuất Danh bạ sang và từ iCloud

Cho dù bạn đang chuyển sang iPhone mới hay chuyển sang thế giới Android, tốt hơn hết là bạn nên bảo mật sổ địa chỉ. Và còn cách nào tốt hơn để sao lưu tất cả danh bạ hơn là sử dụng đồng bộ iCloud. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xuất danh bạ của mình dưới dạng vCard.

Mở ứng dụng Cài đặt → chạm vào hồ sơ của bạn → iCloud → bây giờ, đảm bảo rằng công tắc Danh bạ được BẬT.

Để xuất danh bạ của bạn dưới dạng vCard, hãy truy cập icloud.com → đăng nhập bằng ID Apple và mật khẩu của bạn → Nhấp vào biểu tượng Danh bạ → Nhấp vào biểu tượng bánh răng nhỏ ở góc dưới cùng bên trái và chọn Xuất vCard.

Cách xóa dữ liệu iPhone trước khi bán

#4. Xóa ảnh

Tôi sẽ lặp lại nó. Đặt lại chung sẽ xóa tất cả ảnh của bạn nhưng xóa riêng từng ảnh luôn an toàn hơn. Bằng cách đó, bạn đang xóa dấu vết (tốt hơn những gì một thiết lập lại chung sẽ làm).

Xóa ảnh bao gồm xóa album. Rất tiếc, vì iPhone / iOS không có tùy chọn xóa ảnh ứng dụng cùng một lúc, nên bạn sẽ phải [sử dụng một mẹo nhỏ để xóa hàng loạt] [0].

# 5. Xóa ứng dụng

Sau khi xóa xong ảnh (là một trong những nội dung cá nhân nhất mà bạn có trên iPhone cũ), bạn có thể bắt đầu xóa các ứng dụng.

Tại sao phải xóa ứng dụng khi đặt lại xóa chúng? Chỉ là một biện pháp phòng ngừa bổ sung. Xóa ứng dụng sẽ xóa hầu hết bộ nhớ cache được liên kết với các ứng dụng này. Nó cũng sẽ xóa mọi dấu vết của thông tin đăng nhập / cá nhân mà các ứng dụng có thể đã lưu trữ trên iPhone của bạn. (Tôi đang nghĩ đến Facebook, Twitter, Instagram, v.v.)

# 6. Đăng xuất khỏi iCloud, iMessage và Facetime

Một điều quan trọng khác bạn phải làm là đăng xuất khỏi iCloud, iMessage và FaceTime.

Mở ứng dụng Cài đặt → Hồ sơ của bạn → Chạm vào Đăng xuất → Nhập mật khẩu ID Apple của bạn và nhấn TẮT trong cửa sổ bật lên.

Đi tới Cài đặt → Tin nhắn → Gửi & Nhận → chạm vào ID Apple của bạn → chạm vào Đăng xuất.

Mở Cài đặt → FaceTime → nhấn Apple ID → chạm vào Đăng xuất.

# 7. Đăng xuất khỏi iTunes / App Store

Đây chỉ là một thủ tục thông thường.

  • Mở Cài đặt
  • Cuộn xuống và nhấn vào iTunes & App Store
  • Nhấn vào của bạn ID Apple
  • Bây giờ hãy nhấn vào Đăng xuất

#số 8. Tắt tất cả mật mã / mật mã thời gian sử dụng

Đặt lại chung (xóa tất cả nội dung và cài đặt) thường đặt lại mọi thứ bao gồm cả mật mã nhưng để chắc chắn, bạn có thể muốn tắt Mật mã thời gian sử dụng nếu bạn đã đặt.

Để vô hiệu hóa nó, tất cả những gì bạn cần làm là đi tới Cài đặt → Thời gian sử dụng → Chạm vào Thay đổi mật mã thời gian sử dụng → Chạm vào Tắt mật mã thời gian sử dụng → Nhập mật mã để xác nhận.

# 9. Safari, Thư, Lịch, Lời nhắc

Khi bạn xóa tài khoản iCloud của mình, hầu hết các mục trong Safari, Lời nhắc, Lịch, v.v. sẽ biến mất. Ditto cho tài khoản Thư cũng vậy. Nhưng có thể còn sót lại lịch sử, bộ nhớ đệm trang, các mục trong danh sách đọc mà bạn có thể muốn xóa trên iPhone cũ. Bạn nên làm điều đó ngay bây giờ.

Vì đây là những ứng dụng có sẵn, bạn không thể xóa chúng (và cũng chẳng ích gì khi làm điều đó). Vì vậy, bạn xóa bất kỳ dữ liệu nào còn sót lại.

iOS cung cấp cho bạn cách dễ dàng để loại bỏ tất cả lịch sử Safari và dữ liệu trang web. Thực hiện nó để đảm bảo toàn bộ dữ liệu duyệt web được loại bỏ.

# 10. Đặt lại chung (Xóa tất cả nội dung / cài đặt)

Đến thời điểm này, iPhone của bạn có vẻ như đã được đặt lại. Nhưng hãy nhớ: bạn vẫn còn lưu trữ mật khẩu Wi-fi, có thể một số cấu hình APN được lưu trữ, thông tin cá nhân như tên iPhone, v.v. Chúng tôi sẽ xóa chúng.

  • Mở Cài đặt
  • Gõ vào Chung
  • Cuộn xuống dưới cùng và nhấn vào Cài lại
  • Gõ vào Xoá tất cả nội dung và cài đặt
  • Xác nhận và iPhone của bạn sẽ đặt lại, tắt nguồn và khởi động lại

# 11. Hủy ghép nối iPhone của bạn khỏi Apple Watch

Điều này thực sự cần thiết. Và bạn phải hoàn thành nó trước khi đổi hoặc cho đi thiết bị của mình.

Dữ liệu của Apple Watch của bạn được tự động sao lưu tại thời điểm hủy ghép nối. Vì vậy, bạn không nên lo lắng về điều đó. Để hoàn thành, hãy xem bài đăng này.

# 12. Hủy đăng ký iMessage

Đặc biệt khi chuyển sang thiết bị không phải của Apple, bạn cần hủy đăng ký iMessage. Nếu không, bạn có thể không nhận được tin nhắn SMS / MMS trên thiết bị của mình. Để làm như vậy, hãy xem hướng dẫn thực hành này.

Của bạn đây!

Kết thúc…

Vì vậy, đây là một số điều cần thiết bạn phải làm trước khi tặng thiết bị của mình cho bất kỳ ai (hoặc vì vấn đề đó mà bán thiết bị đi). Tất nhiên, nó hơi tốn thời gian. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn nên thực hiện quá trình xử lý để bảo vệ dữ liệu.

Đừng bỏ lỡ những bài đăng này:

  • Cách xóa bản sao lưu iPhone khỏi máy Mac và máy tính
  • Làm thế nào để chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới
  • 12 cách tốt nhất để sử dụng lại iPhone cũ của bạn: Tận dụng tối đa iPhone đã qua sử dụng của bạn
  • Nút Home iPhone không hoạt động hoặc không phản hồi? Hãy khắc phục nó

Vì vậy, bạn định chuyển sang thiết bị nào?

bài viết gần đây