Cách thêm, xóa hoặc chuyển đổi giữa các hồ sơ người dùng trong tvOS 13

Cho đến nay, Apple TV là nguồn giải trí tối ưu và đang được cải thiện với mọi thế hệ tvOS mới. Tuy nhiên, tvOS 13 cung cấp hỗ trợ nhiều tài khoản, nơi bạn có thể thêm nhiều hồ sơ người dùng vào Apple TV của mình và dễ dàng chuyển đổi giữa chúng. Trước tvOS 13, người dùng có thể thêm nhiều tài khoản với hỗ trợ chia sẻ gia đình để mua hàng trên App Store. Nhưng nó không liên quan gì đến những gì họ xem.

Tuy nhiên, với tvOS 13, mỗi người dùng sẽ có được trải nghiệm giải trí cá nhân hóa. Khi bạn chuyển sang một hồ sơ người dùng cụ thể, Apple TV sẽ tải danh sách Tiếp theo và các đề xuất cho phim và chương trình truyền hình theo sở thích của bạn. Hơn nữa, giờ đây việc chuyển đổi giữa các cấu hình với trung tâm điều khiển được tân trang lại trở nên cực kỳ đơn giản. Hãy làm theo và chúng ta sẽ đi sâu hơn vào vấn đề này để xem cách hoạt động của nó.

Đường dẫn nhanh:

  • Cách thêm nhiều tài khoản ID Apple trên Apple TV
  • Cách chuyển đổi giữa nhiều hồ sơ người dùng trên Apple TV
  • Cách xóa hồ sơ người dùng khỏi Apple TV

Cách thêm nhiều tài khoản Apple ID trên Apple TV

Để thêm nhiều tài khoản trên Apple TV, mỗi người dùng phải đăng nhập bằng ID Apple của họ.

Bước 1. Mở Cài đặt trên Apple TV của bạn

Bước 2. Tiếp theo, nhấp vào Người dùng & Tài khoảnThêm người dùng mới.

Bước 3. Bây giờ, hãy nhập bổ sung ID Apple; tên tài khoảnmật khẩu

Sau khi hoàn tất, người dùng mới sẽ được thêm vào Apple TV của bạn, bạn có thể thêm bao nhiêu người dùng tùy thích bằng cách lặp lại các bước trên.

Cách chuyển đổi giữa nhiều hồ sơ người dùng trong tvOS 13

Apple TV tự động đặt người dùng mới được thêm vào làm người dùng hiện tại; bạn có thể chuyển trở lại hồ sơ của mình theo hai cách. Chúng tôi đã đề cập đến cả hai điều đó bên dưới.

Sử dụng ứng dụng Cài đặt để chuyển đổi giữa những người dùng trên Apple TV

Để chuyển đổi tài khoản người dùng trong ứng dụng Cài đặt:

Bước 1. Mở Cài đặt từ Màn hình chính.

Bước 2. Bấm vào Người dùng & Tài khoảnNgười dùng hiện tại.

Bước 3. Cuối cùng, chọn tài khoản bạn muốn sử dụng.

Tài khoản bạn vừa chọn sẽ được đặt làm tài khoản hiện tại, hơn nữa, Apple TV sẽ tải danh sách Tiếp theo duy nhất và các đề xuất cá nhân theo sở thích của người dùng.

Sử dụng Trung tâm điều khiển để chuyển đổi giữa những người dùng trên Apple TV

Nếu bạn không muốn bận tâm đến Cài đặt để thay đổi người dùng hiện tại, bạn có thể nhanh chóng làm điều đó với tất cả trung tâm điều khiển mới trong tvOS 13. Sau đây là cách thực hiện.

Bước 1. Nhấn và giữ Nút Home trên Siri Remote của bạn, để khởi chạy trung tâm điều khiển.

Bước 2. Bây giờ, bạn sẽ thấy danh sách các cấu hình được đăng ký với Apple TV. Điều hướng đến hồ sơ bạn muốn chuyển sang và nhấp vào nó.

Cách xóa hồ sơ người dùng khỏi Apple TV

Xóa người dùng khỏi Apple TV khá đơn giản, hãy làm theo các bước dưới đây.

Bước 1. Mở Cài đặt → Đi tới Người dùng & Tài khoản.

Bước 2. Tiếp theo, nhấp vào Người dùng hiện tại và chọn hồ sơ bạn muốn xóa.

Bước 3. Bây giờ, quay lại màn hình trước đó, hãy nhấp vào tài khoản trong phần của người dùng.

Bước 4. Tiếp theo, nhấp vào Xóa người dùng từ Apple TV từ dưới lên.

Bước # 5. Cuối cùng, nhấp vào Xóa để xác nhận.

Kết thúc…

Đó là nó! Giờ bạn đã biết cách thêm, xóa hoặc chuyển đổi giữa những người dùng khác nhau, hãy tạo hồ sơ cá nhân của riêng bạn trên Apple TV và thưởng thức nội dung được cá nhân hóa của riêng bạn.

Đừng bỏ lỡ:

  • Cách tải xuống tvOS 14.2 Developer Beta 2
  • Cách hát Karaoke trên Apple TV Running tvOS 13
  • Phụ kiện Apple TV 4K tốt nhất: Giữ cho trải nghiệm xem TV của bạn một mình
  • Bộ điều khiển trò chơi tốt nhất cho iPhone, iPad và Apple TV

bài viết gần đây