Cách sử dụng Nhóm iMessage trên iPhone và iPad

Tin nhắn nhóm trong iOS cho phép người dùng gửi một tin nhắn đến nhiều địa chỉ liên hệ. Bạn có thể thêm liên hệ, xóa hoặc xóa các liên hệ đó và rời khỏi nhóm.

Trên iPhone hoặc iPad, bạn có thể sử dụng nhóm iMessage để giao tiếp với nhiều liên hệ đồng thời. Tuy nhiên, tính năng này không cho phép người nhận trả lời tất cả các địa chỉ liên hệ trong nhóm. Hướng dẫn đầy đủ này nhằm mục đích thảo luận về hầu hết mọi thứ liên quan đến tin nhắn nhóm trên iPhone. Từ việc bắt đầu một tin nhắn nhóm đến đổi tên nhóm và tắt tiếng hoặc rời khỏi cuộc trò chuyện nhóm.

Cách sử dụng Nhóm iMessage trên iPhone và iPad

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị Android, bạn có thể làm theo một hướng dẫn khác để sử dụng iMessage trên Windows và Android.

  • Tạo nhóm iMessage
  • Đổi tên nhóm iMessage
  • Thêm Danh bạ vào Trò chuyện Nhóm iMessage
  • Cách tắt tiếng một nhóm iMessage
  • Cách rời khỏi cuộc trò chuyện nhóm iMessage
  • Xóa Liên hệ khỏi Nhóm iMessage

Có bao nhiêu loại tin nhắn nhóm?

Apple đã tạo ra một hệ điều hành thông minh cung cấp cho bạn ba loại tin nhắn nhóm: nhóm iMessage, nhóm MMS, và SMS nhóm.

Khi bạn gửi bất kỳ tin nhắn nhóm nào ở trên, iOS thông minh sẽ nhanh chóng hiểu kết nối mạng, cài đặt của người nhận và gói nhà cung cấp dịch vụ của bạn.

Apple gửi tin nhắn của bạn dưới dạng iMessage khi bạn và người nhận của bạn có thiết bị iOS, iMessage được bật và cả hai thiết bị đều được kết nối với mạng Wi-Fi hoặc dữ liệu di động.

Trong trường hợp người nhận không sử dụng thiết bị iOS, tin nhắn nhóm sẽ được gửi dưới dạng MMS hoặc SMS.

Cách bắt đầu một nhóm iMessage trên iPhone và iPad

Bước 1. Mở Ứng dụng tin nhắn trên iPhone hoặc iPad của bạn → Chạm vào nút soạn.

Bước 2. Khởi đầu nhập số người nhận trong trường bắt đầu bằng Tới:

Sau khi chọn người nhận đầu tiên, bạn có thể thấy dấu phẩy bên cạnh tên / số của liên hệ. Tiếp tục thêm người nhận ở đó.

Bạn cũng có thể nhấn vào đó “+” ký để thêm người nhận vào tin nhắn nhóm.

Bước 3. Kế tiếp, bắt đầu nhập tin nhắn của bạn bên trong trường văn bản.

Bước 4. Cuối cùng, hãy nhấn vào Gửi cái nút.

Bạn đã bắt đầu thành công cuộc trò chuyện tin nhắn nhóm trên iPhone hoặc iPad của mình.

Đặt tên cho Nhóm iMessage trên iPhone hoặc iPad

Thông thường, người dùng không muốn thay đổi tên của tin nhắn nhóm. Nhưng họ có thể đặt tên mới cho tin nhắn nhóm, đặc biệt khi họ đang sử dụng tính năng này trong văn phòng.

Bước 1. Gõ vào Ứng dụng tin nhắn trên iPhone hoặc iPad của bạn → Chạm vào cuộc trò chuyện nhóm bạn đã bắt đầu gần đây.

Bước 2. Tiếp theo, hãy nhấn vào liên lạc từ đầu màn hình thiết bị của bạn. Bạn có thể thấy Thư đi được viết bên dưới danh bạ.

Bước 4. Ba tùy chọn sẽ xuất hiện: Âm thanh, FaceTime và Thông tin. Bạn cần phải nhấn vào Thông tin.

Bước # 5. Thao tác này sẽ mở ra trang Chi tiết, nơi bạn có thể thấy tùy chọn NAME. Gõ vào NAME và nhập tên nhóm. Sau đó, nhấn vào Làm xong.

Thêm Danh bạ vào Cuộc trò chuyện Nhóm iMessage trên iPhone hoặc iPad

Bạn muốn thêm nhiều người vào cuộc trò chuyện nhóm của mình? Nó là khá đơn giản!

Bước 1. Mở Ứng dụng tin nhắn trên thiết bị iOS của bạn → Chạm vào Tin nhắn nhóm bạn muốn thêm một số liên lạc vào.

Bước 2. Gõ vào tên nhóm từ trên cùng → Chạm vào Thông tin.

Bước 3. Dưới danh sách liên hệ, hãy nhấn vào Thêm liên hệ.

Bước 4. Bây giờ bạn có thể thêm nhiều người tham gia vào cuộc trò chuyện nhóm. Sau đó, nhấn vào Làm xong.

Bước # 5. Cuối cùng, hãy nhấn vào Làm xong.

Tắt tiếng Nhóm iMessage trên iPhone hoặc iPad

Đôi khi, bạn bè của chúng tôi thêm số của chúng tôi vào tin nhắn nhóm mà không có sự cho phép nào. Trong trường hợp này, bạn có thể để lại tin nhắn nhóm đó hoặc ẩn tin nhắn nhóm.

Bước 1. Mở Ứng dụng tin nhắn trên iPhone / iPad của bạn. → Chạm vào tin nhắn nhóm bạn muốn tắt tiếng.

Bước 2. Bây giờ, bạn cần nhấn vào tên của nhóm đó từ đầu màn hình điện thoại của bạn và sau đó nhấn vào Thông tin.

Bước 3. Trên màn hình Chi tiết, chuyển đổi Ẩn cảnh báo Lựa chọn TRÊN.

Từ bây giờ, bạn sẽ không nhận được bất kỳ tin nhắn nào từ nhóm đó.

Rời khỏi cuộc trò chuyện nhóm iMessage trên iPhone hoặc iPad

Để rời khỏi cuộc trò chuyện nhóm, tất cả các địa chỉ liên hệ trong nhóm phải đang sử dụng iMessage trên các thiết bị iOS tương ứng của họ.

Bước 1. Mở Ứng dụng tin nhắn từ màn hình chính của iPhone hoặc iPad của bạn.

Bước 2. Nhấn vào tin nhắn nhóm bạn muốn rời đi.

Bước 3. Tiếp theo, hãy nhấn vào tên nhóm ở trên cùng trên màn hình thiết bị của bạn → Chạm vào Thông tin.

Bước 4. Cuộn xuống và nhấn vào Rời khỏi cuộc trò chuyện này. Một cửa sổ bật lên yêu cầu bạn xác nhận hành động của mình. Gõ vào Rời khỏi cuộc trò chuyện này lần nữa.

Bước # 5. Gõ vào Làm xong từ góc trên cùng bên phải và thoát khỏi màn hình.

Vì bạn đã rời khỏi cuộc trò chuyện nhóm, bạn sẽ không thể thực hiện bất kỳ hành động nào trên màn hình Chi tiết của nhóm đó.

Xóa liên hệ khỏi Trò chuyện nhóm iMessage trên thiết bị iOS

Bạn không muốn lôi kéo ai đó tham gia vào cuộc trò chuyện nhóm? Bạn có thể xóa liên hệ đó khỏi tin nhắn nhóm của mình.

Bước 1. Mở Ứng dụng tin nhắn trên iPhone / iPad của bạn và nhấn vào tin nhắn nhóm.

Bước 2. Nhấn vào tên nhóm từ trên xuống.

Bước 3. Gõ vào Thông tin.

Bước 4. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các địa chỉ liên hệ mà bạn đã bao gồm trong một cuộc trò chuyện nhóm. Vuốt từ trái sang phải trên số liên lạc bạn muốn loại bỏ.

Bước # 5. Nút xóa xuất hiện trên nền màu đỏ. Gõ vào Tẩy. Bạn sẽ được yêu cầu xác nhận hành động của mình; nhấn lại và liên hệ sẽ bị xóa khỏi cuộc trò chuyện nhóm của bạn.

Đó là nó!

Đang ký…

Ngoài iMessage nhóm, ứng dụng Tin nhắn cho phép bạn sử dụng nhãn dán và nhãn dán hoạt ảnh nếu bạn đã cập nhật thiết bị của mình lên iOS 12. Nhìn chung, nhóm tin nhắn là cách tốt hơn để gửi một tin nhắn cho nhiều người dùng. Tuy nhiên, đây sẽ là giao tiếp một chiều vì người nhận không thể trả lời tất cả những người tham gia trong nhóm.

Bạn cũng có thể tham khảo:

  • Cách ẩn thông báo khỏi các cuộc trò chuyện cụ thể trong ứng dụng tin nhắn trên iPhone
  • Cách đặt tên cho cuộc trò chuyện nhóm trong iMessage trên iPhone
  • Ứng dụng Tin nhắn bị treo và gặp sự cố trên iPhone của bạn
  • Cách xóa ảnh hoặc video khỏi ứng dụng tin nhắn trên iPhone

Bạn sử dụng nhóm Tin nhắn trên iPhone hoặc iPad của mình với tần suất như thế nào? Chia sẻ phản hồi của bạn trong phần bình luận.

bài viết gần đây